image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Huyện quan tâm đẩy mạnh phong trào Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại
Lượt xem: 68

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thể dục thể thao quần chúng luôn được huyện quan tâm. Nhất là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được đông đảo người dân tham gia, hưởng ứng. Phong trào đã và đang phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, đa dạng, phong phú về các loại hình, môn tập.
Ðể thực hiện hiệu quả phong trào, huyện đầu tư mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào thể dục thể thao quần chúng tại các xã, thị trấn. Hiện nay, toàn huyện có 350 

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thể dục thể thao quần chúng luôn được huyện quan tâm. Nhất là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được đông đảo người dân tham gia, hưởng ứng. Phong trào đã và đang phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, đa dạng, phong phú về các loại hình, môn tập. Ðể thực hiện hiệu quả phong trào, huyện đầu tư mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào thể dục thể thao quần chúng tại các xã, thị trấn. Hiện nay, toàn huyện có 350 đội thể thao, 17/23 xã, thị trấn có sân vận động, trong đó có nhiều xã đạt chỉ tiêu 4m2 đất/ người dành cho hoạt động thể thao. Hàng năm, huyện tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao như bóng đá, bóng chuyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, giải cầu lông công nhân viên chức lao động… nhiều môn thể thao truyền thống cũng được khôi phục như bơi thuyền, kéo co, vật, pháo đất. Các giải thi đấu thu hút hàng ngàn lượt vận động viên tham gia, đồng thời tuyển chọn được những tài năng xuất sắc tham gia thi đấu và đạt thành tích cao tại các giải của thành phố. Đặc biệt môn vật tiếp tục được khẳng định là môn mang lại nhiều thành tích cao cho huyện với 19 lần đạt cúp Báo Hải Phòng trong tổng số 23 mùa giải tổ chức. Ðến nay, tỷ lệ dân số của huyện tham gia luyện tập thể dục thể thao đạt 47%, tăng 24% so với năm 2000, trong đó luyện tập thường xuyên đạt 31,5% và số gia đình tập luyện thể dục thể thao thường xuyên chiếm 14% tổng số gia đình trong toàn huyện. Hoạt động thể dục thể thao hằng năm được tổ chức ở tất cả các xã, thị trấn. Qua đó, huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo giáo dục thể chất cho Nhân dân, xây dựng con người phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn./.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới